Tương lai của ERP: Những xu hướng và dự đoán năm 2023

Hotline: 0789 96 88 33 | 1900 63 65 52

FacebookLinkedin

Blogs

Tương lai của ERP: Những xu hướng và dự đoán năm 2023

01/07/2023 09:57 AM   |  Tin ICT

Điểm danh 9 xu hướng ERP cho 2023: Dần chuyển hướng sang ERP Đám mây, Giải pháp ERP cụ thể cho từng ngành, Ứng dụng Công nghệ 4.0 - Cách mạng Số, Đón nhận và tận dụng Internet Vạn vật, ..

Những tiến bộ công nghệ đã biến đổi các hệ thống ERP từ những hệ thống giao dịch đơn thuần trở thành những công cụ chiến lược giúp các doanh nghiệp đổi mới cạnh tranh, nâng cao năng suất và cải thiện trải nghiệm khách hàng. 

Hãy cùng Blackwind xem những dự đoán của các chuyên gia trong ngành và các xu hướng hàng đầu của năm 2023. 

  1. Dần chuyển hướng sang ERP Đám mây

Các công ty đang dần chuyển hướng sử dụng ERP trên nền tảng đám mây bởi tính linh hoạt, khả năng mở rộng, chi phí, hiệu quả và cải thiện hiệu suất của nó. 

  1. Giải pháp ERP cụ thể cho từng ngành

Giờ đây các công ty không còn hứng thú với các giải pháp kiểu “tất cả trong một”. Các nhà cung cấp giải pháp ERP đang chuyển sang cung cấp các giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực, với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành. 

  1. Ứng dụng Công nghệ 4.0 - Cách mạng Số

Ứng dụng Công nghệ 4.0 bao gồm Học máy (Machine Learning), Trí tuệ Nhân tạo (AI), Thực tại Ảo (VR), Thực tế Tăng cường (AR), Blockchain, cảm biến và nhiều công nghệ khác. 

  1. Đón nhận và tận dụng Internet Vạn vật

Các hệ thống ERP áp dụng Internet Vạn vật để cung cấp một lượng dữ liệu khổng lồ cực kì chính xác, trong thời gian thực, giúp đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn và giúp các nhà máy và các trung tâm phân phối trở nên khôn ngoan và thông minh hơn. 

  1. ERP tích hợp Kết nối và Chạy ngay

Ngày càng có nhiều các công ty tích hợp ERP áp dụng tích hợp Plug and Play (Kết nối và Chạy ngay) do lợi ích của nó mang lại bao gồm khả năng triển khai ERP nhanh nhẹn, tùy chỉnh dễ dàng, giảm thiểu chi phí và bảo trì dễ dàng hơn. 

  1. Trải nghiệm khách hàng đa kênh

Các nhà cung cung cấp phần mềm ERP Đám mây hàng đầu hiện nay giờ đây cung cấp nhiều kênh kĩ thuật số, qua đó các doanh nghiệp có thể mang đến những trải nghiệm khách hàng liền mạch và hấp dẫn. 

  1. Tích hợp chuỗi cung ứng và sản xuất nhỏ gọn

Tích hợp sản xuất nhỏ gọn trong chuỗi cung ứng giúp giảm lãng phí, tối ưu hóa qui trình sản xuất, tăng cường sự hợp tác liền mạch và tính linh hoạt trong một thị trường năng động. 

  1. Mô phỏng và Phân tích Cấp cao

Các hệ thống ERP đã phát triển từ việc chỉ cung cấp các báo cáo và bảng biểu đơn thuần đến tự động hóa nhận thức và phân tích dự đoán đưa ra dự báo nhu cầu, lên kế hoạch cung ứng và dự báo dòng tiền.

  1. Kiến trúc phân bổ ERP

Nhu cầu mở rộng hệ thống ERP đi kèm với các phương án tùy chọn triển khai linh hoạt, tăng cường bảo mật và cải thiện hiệu suất hệ thống… Tất cả đều cần đến một hệ thống Kiến trúc phân bổ ERP. 

Để có thể đi trước một bước và ứng dụng triệt để các tiến bộ mà ERP mang lại thì điều quan trọng là bạn phải có tìm thấy đúng đối tác và có giải pháp phù hợp bên cạnh việc áp dụng ERP theo những phương pháp tốt nhất. 

Nguồn: RheinBrücke IT Consulting

Biên dịch: LanDao

Bài viết khác.