Tầm quan trọng của Phân quyền và Chia sẻ dữ liệu trong Doanh nghiệp

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Tầm quan trọng của Phân quyền và Chia sẻ dữ liệu trong Doanh nghiệp

09/06/2023 - 10:37 AM   |  Bảo mật Internet

*Blackwind Software

Khi nhân viên cũ nhảy việc và ôm tất cả dữ liệu của doanh nghiệp bạn sang công ty đối thủ để làm việc, doanh nghiệp đã chủ động xây dựng những biện pháp ngăn ngừa rủi ro như nào? Liệu đã đủ hay chưa?

 

Doanh nghiệp mất nhiều hơn 1 nhân sự

Trong quá trình vận hành, doanh nghiệp liên tục phải đối diện với vấn đề nhân sự thay đổi.

Should You Quit Your Job When You Disagree With Company | Caliber8

Những cá nhân xuất sắc trong công việc hoặc có tên tuổi trong một lĩnh vực cụ thể, rất khó tránh khỏi sự dòm ngó đến từ các công ty đối thủ và sự săn đón nhiệt tình của các đơn vị tuyển dụng, cũng như những "headhunter" sành sỏi.

Và thậm chí, dù nhân viên của bạn không quá nổi bật, doanh nghiệp cũng tự tin rằng đã xây dựng được chế độ đãi ngộ đủ tốt, thì vẫn còn vô vàn lý do khác khiến nhân sự không còn muốn gắn bó với công ty và quyết định nghỉ việc.

Sẽ thật may nếu như họ không chọn làm việc cho một công ty khác trong cùng lĩnh vực, cùng sản phẩm dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh. Nhưng khó mà tránh khỏi điều đó, vì vốn dĩ chính những năm tháng kinh nghiệm được rèn luyện khi còn ở trong công ty bạn, những hiểu biết về sản phẩm, thị trường, khách hàng, đối thủ, và tất cả những thông tin mà họ nắm được về công ty bạn,... đều là những lợi thế rất lớn của họ khi chuyển sang làm việc cho công ty đối thủ.

 

Hành động

Nếu doanh nghiệp học được điều gì có gì trị từ những lần nhảy việc như thế này thì đó nên là: Cần chủ động giảm thiểu tất cả các thiệt hại và nguy cơ tiềm tàng tác động đến doanh nghiệp.

Happiness at Work Week

Trong bài viết này, xin phép không đề cập tới các công ty gia đình, các doanh nghiệp nhỏ khoảng dưới 20 người, bởi lẽ, trong một nhóm nhỏ làm việc với nhau, việc tin tưởng và trao đổi thông tin thường diễn ra khá thuận lợi.

Một khi doanh nghiệp đạt đến quy mô nhân sự nhất định, không nơi nào đồng ý để cho một nhân viên mới đến xem được bản chiến lược phát triển của công ty ngay khi vừa truy cập hệ thống lưu trữ tài liệu nội bộ. Hoặc ví dụ, những thông tin về các khách hàng tiềm năng mà một nhân viên kinh doanh đang chăm sóc, hay các công việc trong từng dự án chỉ nên được chia sẻ với một nhóm người nhất định. Việc phân cấp dữ liệu để chia sẻ và quyền hạn truy cập ở mỗi bộ phận, nhiệm vụ, công việc cụ thể,... thực sự rất quan trọng và cần thiết.

Cre: ihcm

Bài viết khác.