Những lưu ý khi thuê đội gia công phần mềm?

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Những lưu ý khi thuê đội gia công phần mềm?

18/06/2021 - 08:47 AM   |  Kinh Doanh 4.0

Khi doanh nghiệp cần thuê outsourcing để phát triển phần mềm công nghệ cần phải chú ý một số điểm sau để tránh "tiền mất tật mang".

Việc ứng dụng những thành tựu của CNTT đã trở nên phổ biến trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí chạy theo công nghệ mà doanh nghiệp phải bỏ ra vô cùng lớn. Vì vậy tìm đến những công ty nhận gia công phần mềm là giải pháp vô cùng khôn ngoan khi có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cũng như tăng được năng suất lao động lên gấp nhiều lần. Nhưng bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng cần lưu ý những điểm sau để tìm đúng công ty outsource hiệu quả.

Những lưu ý khi thuê outsourcing?

  • Rủi ro bảo mật:

Duy trì quyền riêng tư trở thành một kinh nghiệm khắc phục sự cố cho các doanh nghiệp vì ngày nay, dữ liệu trở thành một tài sản mới. Việc giao dữ liệu kinh doanh cho nhóm gia công phần mềm bên thứ 3 có thể khiến các doanh nghiệp gặp rủi ro khi bị rò rỉ dữ liệu, đặc biệt là rò rỉ thông tin bí mật và nhạy cảm, điều này cảnh báo một vấn đề liên quan.

Vì vậy, việc bảo mật cần được coi trọng khi doanh nghiệp có kế hoạch thuê ngoài một dự án phần mềm. Lựa chọn đối tác uy tín có hiểu biết sâu rộng về bảo mật thông tin và áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Việc tuân thủ bảo mật dữ liệu cũng cần được thảo luận kỹ lưỡng.

ISO 27001 là chứng chỉ dành cho hệ thống quản lý an toàn thông tin. Doanh nghiệp có thể chọn lọc các đối tác có chứng chỉ để ngăn ngừa khả năng xảy ra rủi ro rò rỉ dữ liệu.

luu-y-outsource

  • Chất lượng thất vọng

Tiết kiệm chi phí có thể là một cái bẫy vì nó làm giảm chất lượng. Cắt giảm chi phí là một lợi thế đáng kể của việc khuyến khích doanh nghiệp áp dụng phương pháp này, tuy nhiên, việc chọn một nhà cung cấp báo giá rẻ có thể khiến doanh nghiệp thất vọng về chất lượng.

Bên cạnh đó, việc ủy ​​quyền quản lý nhân sự cho một nhà cung cấp phần mềm khiến các công ty khó có thể nhìn thấy đầy đủ quy trình cũng như giải quyết các vấn đề, cung cấp phản hồi và hướng dẫn để tiến tới dự án.

Một báo giá phải chăng có thể hấp dẫn nhưng thời gian và chất lượng quan trọng hơn nhiều, đặc biệt là đối với các sản phẩm công nghệ. Vì vậy, chúng ta hãy lấy chất lượng làm ưu tiên hàng đầu, một đội ngũ chất lượng cao có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức hơn nữa.

  • Thách thức giao tiếp

Làm việc với nhóm CNTT ở một địa điểm xa khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với những khác biệt về vị trí, thời gian, ngôn ngữ và văn hóa, điều này tạo ra những thách thức trong việc truyền đạt sai thông tin.

Rõ ràng, sự khác biệt về ngôn ngữ dẫn đến khó khăn trong việc giữ các doanh nghiệp và đội ngũ kỹ thuật thuê ngoài trên cùng một trang khi truyền tải thông điệp. Hiểu sai dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và cuối cùng dẫn đến thất vọng và hiệu suất kém cho cả hai đội

Sự khác biệt về múi giờ trong đó có sự chồng chéo ngày làm việc hạn chế cũng có thể dẫn đến sự cố trong giao tiếp, thách thức việc cập nhật tiến độ dự án do thiếu khả năng hiển thị, gián đoạn và kết nối. Việc bỏ lỡ thời hạn, làm lại công việc và thất bại có thể là những kết quả không mong đợi.

Ngày nay, công nghệ và toàn cầu hóa đã giảm bớt khó khăn trong giao tiếp. Khả năng hiểu tiếng Anh trôi chảy đang trở nên phổ biến ở các quốc gia. Ngoài ra, các nền tảng họp ảo như Zoom, Skype, Google Hangout, v.v. đã tạo điều kiện cho sự tương tác bền vững. Do đó, việc thiết lập các cuộc họp trực tuyến thường xuyên được lên lịch giữa khách hàng và nhóm từ xa được khuyến khích để giữ tiến độ minh bạch và doanh nghiệp có thể cung cấp phản hồi kịp thời trong mỗi giai đoạn để tiến hành các dự án.

Làm thế nào để outsource phát triển phần mềm một cách hiệu quả?

  • Lựa chọn: Lựa chọn đối tác tin cậy để đồng hành phát triển phần mềm

Chất lượng của phát triển phần mềm phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm. Một nhà cung cấp công nghệ chất lượng cao có thể thúc đẩy năng suất và thúc đẩy tăng trưởng tích cực cho các doanh nghiệp. Nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn trước hợp lý hóa toàn bộ quá trình phát triển.

Làm thế nào để chọn một nhà cung cấp gia công phần mềm đáng tin cậy ? Danh sách kiểm tra dưới đây có thể cung cấp một số manh mối:

Chứng chỉ và chứng chỉ của nhà cung cấp phần mềm: Nền tảng của đối tác công nghệ là rất quan trọng cho việc đánh giá. Nghiên cứu kinh nghiệm và mở rộng doanh nghiệp của họ. Chứng chỉ và giải thưởng có thể chỉ ra các nhà cung cấp có uy tín, đặc biệt chứng chỉ ISMS phải là chứng chỉ bắt buộc để đảm bảo quyền riêng tư cho dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Tài liệu tham khảo trong ngành của bạn: Hợp tác với một nhà cung cấp có kinh nghiệm trong ngành của bạn có thể đảm bảo quá trình phát triển sẽ được sắp xếp hợp lý

Mức độ tùy chỉnh và khả năng mở rộng mà một giải pháp phần mềm cung cấp: Khi các công ty mở rộng phần mềm của họ sẽ có thể mở rộng quy mô tương ứng. Khả năng mở rộng quy mô hệ thống là một lựa chọn bền vững

  • Mục tiêu: Tạo các chỉ số hiệu suất chính (KPI)

Tập trung vào những gì bạn muốn đạt được với nhóm phát triển phần mềm của mình. Thêm tính minh bạch với yêu cầu và mục tiêu của bạn thiết lập phía trước giúp tăng cường sự tham gia của nhóm và hiệu suất làm việc.

Đặt mục tiêu bằng cách tạo các KPI cụ thể cho phép cả hai bên nhận thức được những gì cần chuyển đổi để làm cho việc triển khai phần mềm thành công. KPI cũng cho phép công ty của bạn được cập nhật về tiến độ phát triển và đảm bảo dự án phần mềm của bạn được hoàn thành như mong đợi.

Các mục tiêu minh bạch đảm bảo sự hiểu biết lẫn nhau dẫn đến quan hệ đối tác hiệu quả và lâu dài

  • Giao tiếp: Thiết lập một lịch trình giao tiếp phù hợp

Giao tiếp là chìa khóa để hiểu các vấn đề cần giải quyết và đưa ra giải pháp phù hợp. Vì vậy, thiết lập một lịch trình giao tiếp phù hợp là điều cấp thiết để đảm bảo doanh nghiệp và đội ngũ kỹ thuật của bạn ở cùng một trang. Các cuộc họp thường xuyên, báo cáo, tin nhắn tức thời, cuộc gọi điện thoại, hội nghị truyền hình sẽ xóa bỏ những khó khăn trong giao tiếp và làm thẳng quá trình hợp tác, giúp toàn bộ quá trình phát triển được sắp xếp hợp lý và thành công.

outsource

  • Cam kết và tin cậy

Cam kết của bạn tạo ra những tác động hữu hình như vậy đối với sản phẩm cuối cùng. Do đó, việc tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển dự án là rất quan trọng. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là đặt quá nhiều quyền kiểm soát và quản lý lên nhóm phát triển của bạn. Tập trung vào những gì bạn có thể đóng góp để nâng cao chất lượng của quá trình phát triển dự án, không đi quá chi tiết trong quá trình phát triển. Cho phép đối tác gia công của bạn thực hiện cách thức làm việc của họ. Hãy tin tưởng rằng họ là những người muốn những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.  Sự tin tưởng và hợp tác phù hợp mang lại kết quả hiệu quả và thiết lập một công ty bền vững

Hiện nay nó trở thành một xu hướng gia công phần mềm khi mối quan hệ giữa công ty và nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm đang chuyển sang quan hệ đối tác hợp tác.

  • Hợp đồng: Soạn một thỏa thuận kinh doanh thích hợp

Thỏa thuận kinh doanh phù hợp có thể rất quan trọng đối với sự thành công của việc thuê ngoài phát triển phần mềm của bạn. Hợp đồng thể hiện tất cả các thỏa thuận trong quá trình đàm phán, nêu rõ phạm vi của dự án và tập trung vào các kết quả kinh doanh mà hai bên mong muốn đạt được.

Ngoài ra, hãy kê khai rõ ràng trên bảng chi phí để đảm bảo không có phí bổ sung hoặc hậu quả miễn phí ẩn. Sự minh bạch trong tài chính góp phần tạo nên một đối tác lâu dài đáng tin cậy.

Bài viết khác.

Giá trị của việc thu thập đánh giá của khách hàng với doanh nghiệp

Giá trị của việc thu thập đánh giá của khách hàng với doanh nghiệp

Blackwind Team | 18, Jun 2021

Trong kinh doanh việc quan tâm đến các phản hồi khách hàng ít được các doanh nghiệp để ý, nên đã qua đó bỏ qua rất nhiều giá trị thiết thực đối với doanh nghiệp.

Đọc tiếp
Phản Hồi Của Khách Hàng Có Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Phản Hồi Của Khách Hàng Có Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Blackwind Team | 18, Jun 2021

Phản hồi của khách hàng có phải là thông tin vô cùng quan trọng trong quản trị sự hài lòng khách hàng, giữ chân khách hàng, cải thiện sản phẩm, dịch vụ cũng như nhiều khía cạnh khác trong kinh doanh.

Đọc tiếp