Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Spa

20/10/2020 - 03:01 AM   |  Kinh Doanh 4.0

Phần mềm quản lý spa online ra đời giúp chủ spa quản lý được nhân viên và khách hàng một cách hiệu quả.

 Nhưng hiện nay có vô vàn phần mềm quản lý Spa giá rẻ trên thị trường và liệu “Phần mềm đó có tốt không?”. Dưới đây sẽ nêu ra những lưu ý chọn mua phần mềm quản lý spa mà chủ Spa không thể bỏ qua để có thể chọn được phần mềm phù hợp.

4 LƯU Ý KHI CHỌN MUA PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA KHÔNG PHẢI CHỦ SPA NÀO CŨNG BIẾT

 1. Tính năng của phần mềm có phù hợp với spa của bạn không?

Một đơn vị, nhà cung cấp phần mềm sẽ phân tích và thiết kế những tính năng phần mềm có ưu điểm khác nhau. Thường những đơn vị cung cấp phần mềm chuyên nghiệp sẽ không ngần ngại cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm miễn phí. Hãy chọn đơn vị hay nhà cung cấp có ưu đãi sử dụng miễn phí trong thời gian đầu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể  tìm hiểu rõ những tính năng của sản phẩm và xem xét nó có phù hợp với spa của mình không.

Đặc biệt trong quá trình dùng thử phần mềm các bạn cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Giao diện của phần mềm có dễ nhìn, dễ sử dụng hay không ?
 • Nên chọn những phần mềm có đầy đủ các tính năng chính như: quản lý lịch hẹn, quản lý nhân viên, quản lý kho nguyên liệu, quản lý thanh toán, bán hàng, báo cáo định kỳ,...
 • Phần mềm có thể chạy trên các thiết bị Smartphone, iPad, Laptop hay không?
 • Việc thiết lập cài đặt, cấu hình cho phù hợp với phương thức kinh doanh của Spa bạn có dễ dàng không?

Nếu như phần mềm mà bạn đang dùng thử đáp ứng được những tiêu chí mà chúng tôi nêu ra ở phía trên cũng như nhu cầu quản lý của spa bạn thì hãy chọn nó.

lua-chon-phan-mem-quan-ly-spa

 1. Phần mềm quản lý spa đó có giá bao nhiêu?

Nhiều Spa sẽ chọn mua phần mềm quản lý Spa rẻ tiền để giúp giảm thiểu tối đa chi phí kinh doanh. Nhưng tôi xin cảnh báo các bạn là điều này chưa chắc là giải pháp tốt. Bởi dùng phần mềm giá rẻ sẽ chỉ là giải pháp ban đầu và sau đó sẽ phát sinh những dịch vụ ngầm như hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng,...

Vậy nên bạn cần phải cân nhắc xem xét chi tiết giá gói dịch vụ phần mềm bạn định mua. Bởi đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn quản lý hoạt động kinh doanh Spa của mình. Nếu dùng phần mềm không thực sự tốt hoặc thiếu những tính năng cần thiết trong quản lý thì sẽ là một thiệt thòi về tiền bạc cho bạn.

Để chọn mua được phần mềm quản lý spa phù hợp các bạn nên tham khảo ý kiến của người trong cùng lĩnh vực đã mua và đang sử dụng. Hoặc có thể tìm hiểu các review trên mạng để lựa chọn phần mềm tốt nhất cho Spa của bạn.

 1. Chú ý tới nhà cung cấp

Khi mua bất cứ thứ gì điều bạn nên quan tâm chính là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu đơn vị cung cấp phần mềm quản lý spa thẩm mỹ mà bạn đang quan tâm. Họ đã phát triển lâu chưa? Khách hàng của họ là ai? Nếu có thể hãy tìm hiểu về sự đánh giá hài lòng của khách hàng của họ. Những điều đó sẽ là thước đo để đánh giá năng lực của đơn vị đó.

Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm uy tín sẽ giúp việc bảo hành hay hỗ trợ kỹ thuật của bạn dễ dàng và an tâm hơn.

 1. Dịch vụ hỗ trợ cho phần mềm

Những đơn vị cung cấp phần mềm spa luôn đảm bảo kèm theo những dịch vụ hỗ trợ hữu ích. Thời gian bảo hành và khắc phục sự cố là điều quan trọng cần lưu ý khi chọn phần mềm quản lý spa online. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn phần mềm giá rẻ mà bạn nên quan tâm.

Chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn vận hành và áp dụng phần mềm vào công việc kinh doanh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị có giải đáp những thắc mắc cũng như những câu hỏi của bạn trong thời gian ngắn nhất hay không.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA ONLINE CHO VIỆC QUẢN LÝ?

quan-ly-spa

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đến spa để kiểm tra, theo dõi tình hình nhân viên và khách hàng của mình. Vì vậy, khi sử dụng phần mềm quản lý bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và cả chi phí. Sau đây là những lợi ích chính khi sử dụng phần mềm quản lý spa online:

Báo cáo doanh thu lợi nhuận:

 •  Với hệ thống báo cáo thông minh, kiểm soát chặt chẽ doanh thu. Từ đó việc thất thoát chi - thu được giảm thiểu nhiều nhất.

Quản lý lịch hẹn với khách dễ dàng:

 • Quản lý các chính xác lịch hẹn sử dụng dịch vụ. Tránh tình trạng trùng lịch, mất uy tín với khách hàng

Quản lý chương trình khuyến mãi

 • Bạn dễ dàng quản lý được các chương trình khuyến mãi, số lượng voucher giảm giá cho các đợt khuyến mãi.

Chấm công nhân viên, kỹ thuật viên:

 • Báo cáo thống kê số ngày công, số giờ tăng ca, đi sớm, về muộn của nhân viên, kỹ thuật viên

Quản lý công thức, nguyên liệu trị liệu:

 •  Quản lý nguyên liệu của Spa của dễ dàng với các công thức cài sẵn trên phần mềm. Tránh tình trạng thiếu hụt nguyên liệu trị liệu.

Quản lý, bảo mật thông tin khách hàng

 • Tất cả các thông tin của khách hàng đều được lưu lại trên hệ thống, có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm lại khi cần thiết mà không sợ bị mất.

Gửi email, SMS chăm sóc khách hàng

 • Gửi Email, SMS hàng loạt theo danh sách khách hàng chọn trước.

Quản lý Online trên Smartphone

 • Theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh mọi lúc - mọi nơi trên mọi thiết bị

Trên đây là những lưu ý khi quyết định lựa chọn một phần mềm quản lý spa tốt nhất. Các chủ spa có thể tham khảo để công việc quản lý kinh doanh của mình được thuận lợi.

Bài viết khác.

Những lưu ý khi thuê đội gia công phần mềm?

Những lưu ý khi thuê đội gia công phần mềm?

Blackwind Team | 20, Oct 2020

Khi doanh nghiệp cần thuê outsourcing để phát triển phần mềm công nghệ cần phải chú ý một số điểm sau để tránh "tiền mất tật mang".

Đọc tiếp
Tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp SMBs

Tiêu chí lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp SMBs

Blackwind Team | 20, Oct 2020

Thị trường phần mềm CRM đã vươn lên top đầu trong thế giới công nghệ từ năm 2017 và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đọc tiếp