Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm Quản lý nhân sự cho Doanh nghiệp

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm Quản lý nhân sự cho Doanh nghiệp

13/08/2022 - 16:01 PM   |  Nhân sự

*Blackwind Software*

Ngày trước, công việc quản lý nhân sự thường chỉ là các công việc hành chính như: tính lương, tổ chức du lịch nghỉ mát cho công ty, các vấn đề giấy tờ cho nhân sự,… Nhưng hiện nay nhà quản trị làm được nhiều hơn thế với phần mềm quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự hiện nay là sự kết hợp của hệ thống tuyển dụng và quản trị lực lượng lao động được dùng với mục đích để cải thiện hiệu quả kinh doanh. Phần mềm tập trung tất cả thông tin dữ liệu về một nguồn để nhà quản lý dễ dàng dựa vào đó phân công công việc, theo dõi, đánh giá và khen thưởng.

 

Việc quản lý hiệu quả và dễ dàng hơn

Management - MAAS Assignment Writing Service

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ để nhà quản lý nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất nhờ vào việc tập trung tất cả thông tin dữ liệu về một nguồn. Từ đó có nhà quản trị có thể quản lý toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng về nhân sự theo cách vô cùng dễ dàng nhưng vẫn rất chuyên nghiệp. Dễ dàng, minh bạch hơn trong việc ra quyết định cũng như các thay đổi, điều chỉnh hợp lý để phát triển nguồn nhân sự một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, nhờ vào tính năng tự động hóa, phần mềm quản lý nhân sự cũng giúp nhà quản trị tiết kiệm nhiều thời gian, công sức hơn so với phương pháp làm thủ công bằng giấy tờ truyền thống khi xưa. Phần mềm còn cho phép tự động kết nối các dữ liệu chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, các khoản trích nộp và kết xuất ra bảng lương tổng hợp, riêng biệt cho từng nhân viên.

Về quản lý thời gian, phần mềm hỗ trợ nhà quản trị dễ dàng thực hiện các báo cáo về thời gian làm việc trên thực tế và trên kế hoạch. Giúp quản lý khung thời gian làm việc, thời lượng làm việc hàng ngày của nhân viên một cách chi tiết và cụ thể.

 

Tiết kiệm thời gian

Doctrina Education - Time Saver

- Phần mềm giúp doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo tiết kiệm thời gian hơn trong việc điều hành nhân sự, thời gian ra các quyết định về nhân viên cũng nhanh và minh bạch, công bằng hơn.

- Giúp các nhà quản lý nhân sự lược bỏ các công việc, thao tác thủ công dư thừa, rút ngắn lượng thời gian làm việc mà vẫn có hiệu suất cao.

– Phần mềm quản lý nhân sự dễ dàng tích hợp cùng với các công cụ hay điều chỉnh tính năng theo yêu cầu, cụ thể như việc tích hợp công cụ tính lương giúp tiến độ công việc nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn.

 

An ninh và bảo mật

Keep Data Security Top of Mind in 2021

Việc lưu trữ thông tin của nhân viên, doanh nghiệp bằng giấy tờ, trên các tập tài liệu truyền thống luôn tồn đọng nhiều vấn đề về an toàn và bảo mật. Việc lưu trữ truyền thống, rời rạc dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai lệch, mất mát hay hư hỏng thông tin, dữ liệu và các hậu quả nghiêm trọng khác với những thông tin cơ mật.

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp giúp những thông tin của nhân viên, tổ chức được lưu trữ thống nhất tại một nơi. Với tính năng phần quyền giúp doanh nghiệp tránh khỏi các sự truy cập trái phép, đảm bảo an toàn và bảo mật.

Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi của bất kì doanh nghiệp nào. Việc áp dụng một phần mềm nhân sự với các lợi ích tuyệt vời là giải pháp tối ưu cho việc phát triển nguồn lực quan trọng này, cho sự bền vững của doanh nghiệp.

Bài viết khác.