Lợi ích của việc thiết kế Mobile App đối với doanh nghiệp

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Lợi ích của việc thiết kế Mobile App đối với doanh nghiệp

13/08/2022 - 15:47 PM   |  Kinh Doanh 4.0

Blackwind Software

Trong thời đại hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh, thương mại dịch vụ muốn cạnh trạnh được trên thị trường, đều cần quan tâm đến tiện ích từ các sản phẩm, dịch vụ số đem lại. Trong các sản phẩm, dịch vụ số đó, Mobile App được đánh giá là một trong các phương tiện phù hợp nhất với xu hướng và thị hiếu của người dùng.

Vậy Mobile App (ứng dụng trên điện thoại – gọi tắt là ứng dụng) sẽ đem lợi ích gì đến cho các doanh nghiệp?

 

Thế nào là thiết kế Mobile App?

Thật ra App Mobile có thể hiểu tóm gọn là thiết kế lập trình phần mềm theo yêu cầu của các doanh nghiệp thường đưa ra và có thể sử dụng trên hệ điều hành của các chiếc điện thoại thông mình còn gọi là Smartphone. Thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau trong đó có hai hệ điều hành chính thường được sử dụng phổ biến nhất và được các nhà lập trình tích hợp vào Mobile App đó chính là hệ điều hành Android và iOS. Việc các nhà doanh nghiệp yêu cầu lập trình Mobile App có thể do công ty chủ quản tự lập trình hoặc do các công ty Outsource phần mềm (Software Outsourcing Company) bên ngoài thiết kế lập trình, tuy nhiên theo xu hướng hiện nay thì Outsource phần mềm thường lại chiếm tỷ lệ cao hơn bởi vì nó thuận tiện nhiều hơn và có chi phí đầu tư thấp phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ví dụ điển hình là một số App đang được phát triển hiện hành ngày nay như là App gọi xe trong đó bao gồm: GoViet, Grab, Be Bike,...; App vận chuyển hàng hóa: App Viettel Post, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,...; App book phòng khách sạn như: App Booking.com, Traveloka, IVIVU, My tour,...; App thương mại điện tử: Shopee, sendo, tiki, Lazada,...

 

Vì sao doanh nghiệp phải sở hữu một App Mobile chuyên nghiệp?

Khi các nhà doanh nghiệp sở hữu một Mobile App chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp mình đồng nghĩa với một điều tất yếu đó chính là các doanh nghiệp đều tiến một bước đến gần hơn thành công so với những doanh nghiệp khác và có thể thu về con số lợi nhuận khổng lồ. Sau đây là những lợi ích cụ thể mà Mobile App đem lại cho doanh nghiệp:

 

Thiết kế Mobile App chính là thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều sử dụng rất nhiều phương thức, phương tiện để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, Mobile App được xem là một trong các phương thức hiệu quả nhất giúp thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với người sử dụng. Trên mỗi ứng dụng, thương hiệu của doanh nghiệp thể hiện qua hình ảnh và nội dung các sản phẩm, dịch vụ được bán hoặc đưa thông tin, thể hiện qua dịch vụ chăm sóc khách hàng, qua các hoạt động khuyến mại …Khi mỗi khách hàng tải và sử dụng ứng dụng, chính là đã tiếp xúc và định vị được thương hiệu của doanh nghiệp đó.

 

Thiết kế Mobile App để sở hữu một kênh marketing hiệu quả nhằm tăng doanh thu

 

Doanh thu của doanh nghiệp cao hay thấp phụ thuộc khá nhiều vào kênh marketing, và Mobile App chính là kênh marketing được sử dụng phổ biến nhất trong thời đại hiện nay.

Thông qua ứng dụng, doanh nghiệp có thể đẩy các thông tin về sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với người sử dụng qua push notification, banner ưu đãi, chương trình giảm giá khuyến mại hoặc quay số trúng thưởng…Khách hàng cũng sẽ dễ dàng thao tác mua các sản phẩm, đăng ký các dịch vụ qua ứng dụng mà không cần phải trực tiếp đến cửa hàng.

Đầy đủ hình ảnh thông tin, mua sắm thuận tiện giúp đẩy mạnh nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng và giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng.

 

Thiết kế Mobile App để duy trì sự trung thành của khách hàng

Hầu hết các ứng dụng thiết kế đều tính đến khả năng làm thế nào để người sử dụng trải nghiệm các tính năng một cách dễ dàng, thao tác nhanh gọn và quan trọng là thông tin của khách hàng khi đăng nhập ứng dụng được cá biệt hóa, khiến khách hàng cảm thấy mình là trung tâm.

Khi sử dụng thuận tiện, trải nghiệm dễ dàng, mỗi khi cần tra cứu thông tin, mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ, khách hàng sẽ nhớ ngay đến ứng dụng của doanh nghiệp và sẽ vẫn luôn trung thành đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Thiết kế Mobile App là xây dựng cầu nối chăm sóc khách hàng thành công của doanh nghiệp

Ứng dụng cũng được xem là công cụ giúp công tác chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh các kênh chăm sóc khách hàng thông thường, qua ứng dụng, khách hàng có thể đánh giá, góp ý về các sản phẩm, dịch vụ mình đang sử dụng mà không mất thời gian và chi phí kết nối thông tin.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp cũng đều đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết trên ứng dụng, nhằm thu hút khách hàng hơn chẳng hạn như: chương trình tích điểm đổi quà, tặng quà sinh nhật, tặng quà/khuyến mại theo hạng hội viên…Các hoạt động như vậy góp phần giúp cho công tác chăm sóc và duy trì khách hàng tốt hơn.

Với những lợi ích thực tế đem lại từ ứng dụng, doanh nghiệp cần cân nhắc thiết kế một ứng dụng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình. Và để đảm bảo thiết kế ứng dụng có tính thực tiễn cao, phù hợp với thị hiếu người sử dụng, thì doanh nghiệp cần hết sức tinh tế tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có tâm trong vô vàn đơn vị thiết kế trên thị trường hiện nay.

Bài viết khác.