Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cộng tác trong công việc?

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cộng tác trong công việc?

20/05/2022 - 08:29 AM   |  Kinh Doanh 4.0

*Blackwind Software*

Sau từ khoá Covid-19, có lẽ “cộng tác, phần mềm cộng tác, công cụ cộng tác, cộng tác từ xa...” là những keyword được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức Work From Home vào thời điểm dịch bùng phát.

Teamwork nghĩa là gì? Bạn có đang thực sự hiểu về teamwork không? – CYBOZU

Cộng tác là khi bạn sẽ làm việc với một hay nhiều người trong công ty đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch triển khai, cùng nhau hành động để đạt kết quả cuối cùng tốt nhất. Vì vậy, để cải thiện kỹ năng cộng tác, chúng ta cần:

 

Cùng nhau đặt mục tiêu rõ ràng

Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, các thành viên trong nhóm mới có phương hướng, kế hoạch phân chia công việc để hoàn thành mục tiêu chung.

 

Lắng nghe và thống nhất

Khi làm việc nhóm, mỗi người cần biết lắng nghe và cùng nhau thống nhất công việc. Kỹ năng này sẽ giúp chúng ta cải thiện theo hướng tích cực, dễ dàng tiếp thu.

 

Cởi mở

Chỉ khi cởi mởi với nhau, chúng ta mới dễ dàng chia sẻ những ý tưởng mới. Đừng phán xét nếu như người đồng nghiệp nào đó không cùng quan điểm với bạn.

 

Truyền đạt rõ ý tưởng của bạn

Hãy luôn chắc chắn bạn đã nói rõ ý tưởng của bạn với đồng nghiệp của mình. Hãy để cho họ biết mong muốn và kỳ vọng của bạn.

 

Chủ động giải quyết vấn đề và không đổ lỗi

Trong quá trình làm việc, sẽ có một vài vấn đề phát sinh xảy ra không theo ý muốn. Hãy bình tĩnh để cùng nhau phân tích vấn đề, cùng nhau tìm ra giải pháp thay vì chỉ trích đổ lỗi cho người nào đó.

 

Đánh giá kết quả và trao thưởng

Có phân công công việc thì cũng có đánh giá kết quả hoàn thành công việc. Ở vai trò người quản lý, bạn có thể đặt ra mức thưởng dành cho những cá nhân có nỗ lực làm việc và tinh thần cộng tác cao.

Theo anh, chị, ngoài những cách trên, để cải thiện kỹ năng cộng tác, chúng ta còn những cách nào khác? Hãy tương tác với chúng tôi ở phần Comment cuối bài viết nhé!

Bài viết khác.