iOS 16 có thể phát hiện AirPods nhái

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

iOS 16 có thể phát hiện AirPods nhái

02/10/2022 - 23:17 PM   |  Phân hệ

*Blackwind Software*

Phiên bản iOS 16 RC (Release Candidate) sẽ cảnh báo người dùng nếu sử dụng AirPods không chính hãng.

Sau khi thế hệ iPhone 14 series chính thức được giới thiệu tại sự kiện "Far Out" ngày 7/9, Apple cũng lập tức phát hành phiên bản iOS 16 RC (Release Candidate) cho các nhà phát triển và lập trình viên.

Sau khi nghiên cứu bản cập nhật, phóng viên của 9to5Mac đã tìm thấy các tệp hệ thống nội bộ về tính năng có thể giúp iOS 16 có khả năng phát hiện AirPods giả.

Sau khi cài đặt iOS 16, chủ sở hữu iPhone và iPad sẽ nhận được dòng thông báo khi cố gắng kết nối AirPods giả vào thiết bị: "Không thể xác minh tai nghe này là AirPods chính hãng và có thể hoạt động không như mong đợi", cửa sổ bật lên sẽ có nút “tìm hiểu thêm”.

iOS 16 có thể phát hiện AirPods nhái

Theo 9to5Mac, nút này sẽ hướng người dùng đến một bài viết hỗ trợ trên trang chủ của Apple. Bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về lịch sử các bộ phận và dịch vụ trên iPhone.

Ngoài ra, thông báo sẽ có tùy chọn “không kết nối”. Táo khuyết có lẽ sẽ không ngăn người dùng sử dụng tai nghe nhái, nhưng ít nhất người dùng sẽ có quyền quyết định xem có muốn sử dụng chúng hay không. Trước đây, Apple từng giới thiệu khả năng phát hiện các bộ phận iPhone và iPad chính hãng trên iOS 15.2.

Mẫu phụ kiện được chờ đợi suốt 2 năm là AirPods Pro thế hệ 2 cũng xuất hiện trong sự kiện ra mắt vừa qua. Tai nghe hỗ trợ chip H2 hoàn toàn mới, hiệu quả chống ồn gấp đôi so với thế hệ cũ, cũng như chế độ xuyên âm được cải tiến.

Tính năng mới của AirPods Pro thế hệ 2 là khu vực cảm ứng trên củ tai, có thể vuốt để chỉnh âm lượng. Apple cho biết AirPods Pro 2 có pin dài 30 tiếng, cho cả case và tai nghe.

Ngoài tính năng phát hiện thiết bị không chính hãng, theo phóng viên công nghệ Steven Aquino, phiên bản iOS 16 RC (Release Candidate) phát hành ngày 7/9 chứa nhạc khởi động.

iOS 16 có thể phát hiện AirPods nhái

Tính năng này có thể được Apple bổ sung trên dòng iPhone 14 để người dùng khiếm thị nhận biết khi điện thoại mở hoặc tắt nguồn. Tài khoản Twitter @AppleSWUpdates đã chia sẻ file nhạc khởi động lấy từ iOS 16 RC, gồm tiếng "ting" khá giống bản nhạc trên macOS, nhưng với âm lượng lớn và rõ hơn.

Theo AppleInsider, tính năng này sẽ nằm trong phần cài đặt trợ năng (Accessibility). Hiện tại, Apple chưa xác nhận các tính năng này trên iPhone 14. Dòng smartphone mới dự kiến lên kệ tại một số quốc gia từ ngày 16/9, trong khi iOS 16 bản chính thức sẽ phát hành rộng rãi từ 12/9.

Cre: Zing

Bài viết khác.