Doanh nghiệp không nên mở Chuỗi khi chưa ứng dụng Công nghệ?

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

Doanh nghiệp không nên mở Chuỗi khi chưa ứng dụng Công nghệ?

13/08/2022 - 16:00 PM   |  Kinh Doanh 4.0

*Blackwind Software*

Hiện nay rất nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng mở chuỗi là mở theo cách nhân giống đơn thuần. Tức là cứ mở cứ mở các điểm bán mới sao cho giống với điểm bán cũ là được. Nhưng không hề biết rằng có hàng loạt vấn đề mà mỗi nhà đầu tư cần phải đối mặt khi có một lượng nhân viên lớn ở nhiều tỉnh thành, nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau là như thế nào?

Với việc mở chuỗi không có sự nghiên cứu kỹ càng hay hình thức thủ công khiến doanh nghiệp:

  • Bảo mật thông tin khách hàng kém: dữ liệu doanh nghiệp thường được lưu trữ trên giấy tờ. Dữ liệu nằm trong các silo dữ liệu rời rạc, riêng lẻ, dẫn đến các hạn chế trong việc chia sẻ dữ liệu tức thì hay sai lệch, mất mát thông tin, tính bảo mật kém.
  • Thiếu tính minh bạch trong sản phẩm: dễ gặp phải sản phẩm nhái trên thị trường.
  • Không cung cấp được cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và chủng loại sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ do thường chỉ tập trung một nhóm hoặc một chủng loại sản phẩm doanh số cao.
  • Thiếu sự tương tác có tính chất cá nhân với khách hàng.
  • Nếu hệ thống có quá nhiều chi nhánh/cửa hàng, sẽ tạo áp lực lớn cho công tác quản lý một cách hiệu quả với yêu cầu đảm bảo tính tiêu chuẩn hóa cao.
  • Quản lý của từng cửa hàng có quyền lực hạn chế và thiếu tính chủ động, linh hoạt trong hoạt động.
  • Do tính chất mua hàng và dự trữ tập trung, nguy cơ "dự trữ chết" khá cao do nhà cung cấp khó có khả năng điều chỉnh chủng loại, số lượng, chất lượng,... của sản phẩm theo yêu cầu kinh doanh một cách nhanh chóng và đồng thời cho toàn bộ hệ thống.

Và còn hằng hà các vấn đề khác cho một mô hình chuỗi với quá nhiều thông tin dữ liệu.

Ngày nay, công nghệ đã và đang tham gia vào nhiều hoạt động chủ đạo của con người từ kinh tế cho đến kiểm soát chất lượng sống. Việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh chuỗi cũng là điều tất yếu dễ hiểu, nó giúp các nhà đầu tư giải quyết triệt để mọi vấn đề từ quản lý, nguồn cung, hàng hóa,… đến họp trực tuyến, nhân sự, đào tạo… một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bài viết khác.