Các tips Quản lý chuỗi Retail

Hotline: 0789 96 88 33 | 1900 63 65 52

FacebookLinkedin

Blogs

Các tips Quản lý chuỗi Retail

17/02/2023 09:00 AM   |  Kinh Doanh 4.0

*Blackwind Software*

Chuẩn hóa quy trình vận hành

Ở cương vị quản lý, bạn cần phải đảm bảo tất cả các cửa hàng đều được vận hành trơn tru. Việc chuẩn hóa quy trình vận hành là công việc cần được thực hiện hàng đầu ngay khi mở chuỗi bán lẻ. Quy trình này phải được đồng nhất ở tất cả các cửa hàng từ thời gian làm việc, quy trình phục vụ khách hàng, chính sách giảm giá, chính sách đổi trả hàng hóa…

Các tips Quản lý chuỗi Retail

 

Tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Sau khi thực hiện tuyển dụng, doanh nghiệp cần tổ chức các buổi training thường niên để nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, nhà quản lý cũng cần truyền đạt sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp tới các nhân viên để họ có thể hiểu rõ về tính chất công việc. 

Các tips Quản lý chuỗi Retail

 

Tăng kết nối giữa các chi nhánh bán hàng

Việc tăng cường kết nối các chi nhánh bán hàng sẽ giúp các nhà quản lý trực tiếp tại các điểm bán khác nhau có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để đưa ra giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất. Hiện nay, việc kết nối giữa các chi nhánh đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào việc ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ.

Các tips Quản lý chuỗi Retail

 

Lưu trữ dữ liệu trên cùng nền tảng

Hiện nay, việc lưu trữ riêng lẻ thông tin khách hàng có thể dẫn đến tình trạng dữ liệu bị tin tặc đánh cắp bất cứ lúc nào. Cách lưu trữ hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý, doanh nghiệp sẽ có thể hạn chế tối đa việc sai sót thông tin khách hàng, quản lý chồng chéo hoặc làm mất dữ liệu.

Các tips Quản lý chuỗi Retail

 

Tự động hóa quản lý hàng tồn kho

Việc quản lý hàng tồn kho trên cùng nền tảng là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ nguồn vốn cũng như cổ phần tại các chi nhánh khác nhau. Một phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả sẽ giúp bạn biết được chính xác số lượng tồn kho của doanh nghiệp tại thời điểm thực tế. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng phân phối, điều tiết nguồn hàng tới các chi nhánh một cách hợp lý.

Các tips Quản lý chuỗi Retail

 

Thường xuyên đánh giá hiệu quả cửa hàng bán lẻ

Việc sử dụng công nghệ vào quản lý cửa hàng sẽ giúp các nhà quản trị tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần phải thường xuyên theo dõi các phản hồi của khách hàng qua các blog review, comment trên mạng xã hội, kênh thương mại điện tử, website…

Các tips Quản lý chuỗi Retail

Bài viết khác.