Các lợi ích tiêu biểu khi sử dụng HRM

Hotline: 0789 96 88 33 | 1900 63 65 52

FacebookLinkedin

Blogs

Các lợi ích tiêu biểu khi sử dụng HRM

17/02/2023 09:00 AM   |  Kiến thức quản trị

*Blackwind Software*

HRM thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và quản lý của một doanh nghiệp. Để vận hành một doanh nghiệp thành công đòi hỏi phải có một HRM giỏi, cống hiến hết mình cho sự phát triển và tiến bộ của doanh nghiệp. Một HRM cân bằng là rất quan trọng đối với năng suất và sức mạnh tổng hợp của doanh nghiệp.

Một HRM hiệu quả cho phép các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về nguồn nhân lực một cách chiến lược. HRM hỗ trợ thu hút và giữ chân những nhân viên có năng lực, giúp các nhà lãnh đạo và nhân viên của doanh nghiệp thích ứng với sự thay đổi của doanh nghiệp và cho phép áp dụng công nghệ. HRM đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nhân viên, giúp họ làm việc hiệu quả và sáng tạo để giúp doanh nghiệp của họ đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường của họ.

 

Quản lý chiến lược

HRM nâng cao lợi nhuận của công ty bằng cách tạo ra kết quả tích cực, dẫn đến thành công của tổ chức. Các nhà lãnh đạo có chuyên môn về HRM tham gia vào quá trình ra quyết định của công ty, làm cơ sở cho các quyết định về nguồn nhân lực.

How To Create A Business Plan

 

Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị và mục tiêu

HRM khi được xử lý một cách chiến lược sẽ đóng góp vào sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị và mục tiêu của tổ chức. Điều này cho phép nhân viên thấy họ phù hợp với vị trí nào trong tổ chức và giúp định hình và xác định vai trò của họ.

 

Xây dựng thương hiệu trong nội bộ

Tạo thương hiệu tích cực về tổ chức cho nhân viên và các bên liên quan nội bộ là trách nhiệm quan trọng của HRM. Theo một nghiên cứu của CultureIQ, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng và văn hóa công ty giúp các công ty tăng lượng ứng viên có năng lực (49%), tăng lượng ứng viên đa dạng (32%), tăng giới thiệu nhân viên (41%) và thuê đúng người (55%).

 

Tạo nhận thức cho nhân viên

HRM xây dựng nhận thức tại nơi làm việc bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ cho nhân viên về hoạt động và quản trị của họ.

Train Your Staff in Barcelona1 • BEBS

 

Duy trì môi trường làm việc thuận lợi

Môi trường làm việc thuận lợi trong tổ chức nơi nhân viên có thể có cả yếu tố vệ sinh và động lực đều được HRM quan tâm. Một trong những đặc điểm nhà tuyển dụng hàng đầu mà người tìm việc đánh giá cao nhất là bầu không khí làm việc dễ chịu, theo một nghiên cứu của Ranstand.

 

Quản lý nhân tài

Đây là một trong những trách nhiệm quan trọng của HRM. HRM vẫn cam kết tuyển dụng và lựa chọn, nội trú, đào tạo, phát triển quản lý, quản lý hiệu suất, lập kế hoạch kế nhiệm, con đường sự nghiệp và các khía cạnh khác của quản lý nhân tài.

 

Văn hóa doanh nghiệp

How to Assess Company Culture

HRM tác động đến văn hóa của tổ chức và có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng văn hóa doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ và hiệu quả. Văn hóa của một tổ chức không bao giờ vững chắc điều này thay đổi theo sự thay đổi của nhân khẩu học, tiêu chuẩn nơi làm việc, lực lượng ngành và các yếu tố khác.

HRM tạo khuôn mẫu cho văn hóa của tổ chức và văn hóa của tổ chức được phản ánh trong HRM vì vậy chúng được liên kết với nhau.

Theo một nghiên cứu khác của CultureIQ, 73% nhà tuyển dụng tin rằng văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời sẽ mang lại cho tổ chức của họ một lợi thế cạnh tranh.

 

Quản lý xung đột

Xung đột là một phần của bất kỳ tổ chức lành mạnh và vững mạnh nào. Không phải ai cũng cảm thấy như vậy, nhưng họ cần phát triển các mối quan hệ làm việc hiệu quả để có những đóng góp và năng suất.

HRM giúp đỡ bằng cách biết tính cách của từng nhân viên và đảm nhận vai trò biện hộ, huấn luyện viên hoặc hòa giải viên cần thiết.

Bài viết khác.