7 Bước lựa chọn Phần mềm Quản trị cho mọi Doanh Nghiệp

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

7 Bước lựa chọn Phần mềm Quản trị cho mọi Doanh Nghiệp

13/08/2022 - 15:40 PM   |  Nhân sự

7 bước sẽ giúp bạn chọn được phần mềm quản trị phù hợp cho doanh nghiệp của mình

Bước 1: Xem xét và phân tích

Mọi phần mềm đều được vận hành dựa trên nền tảng của chính doanh nghiệp. Là giải pháp sẽ được sử dụng xuyên suốt toàn bộ quá trình hoạt động của chính doanh nghiệp bạn.

Do đó đầu tiên bạn cần xác định và phân tích điểm mạnh, điểm yếu nền tảng của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp mới hiểu được chính mình đang cần gì và có lựa chọn giải pháp phù hợp.

 

Bước 2: Đánh giá yếu tố kỹ thuật

Một phần mềm hiệu quả là phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần nghiên cứu, đánh giá yếu tố kỹ thuật liệu có ăn khớp với cơ sở hạ tầng, nền tảng hệ thống của mình hay không?

Hoặc hiểu rõ cơ sở hạ tầng, nền tảng hệ thống của doanh nghiệp sẽ cần thay đổi như thế nào cho phù hợp cũng là một điều vô cùng quan trọng.

 

Bước 3: Hiểu rõ tổng chi phí

Một phần mềm ngoài khoản chi phí ròng, sẽ tồn tại các khoản “chi phí ẩn” khác như: chi phí triển khai phần mềm, chi phí đầu tư về hệ thống hạ tầng phần cứng, chi phí thay đổi nhân sự hoặc xây dựng quy trình, tái cơ cấu, bổ sung tài nguyên hay bảo trì,…

Vì vậy bạn cần phải lường trước hết các “chi phí ẩn” trước khi chọn một phần mềm.

 

Bước 4: Xây dựng một kế hoạch triển khai thực tế

Ngoài thời gian triển khai của nhà cung cấp, các hoạt động cần thiết để cài đặt phần mềm, bảo đảm rằng giải pháp quản trị doanh nghiệp đó hoạt động bình thường và đã được người sử dụng kiểm tra, chấp nhận,... đều đòi hỏi doanh nghiệp một quá trình xuyên suốt và liên tục.

Vì vậy việc lập một kế hoạch dự án toàn diện là một điều quan trọng. Nhờ đó, bạn có thể hiểu và chuẩn bị đầy đủ về chi phí và tài nguyên cần thiết để đạt được thành công cho dự án.

 

Bước 5: Đánh giá

Bạn đang nhìn vào giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp như một cách để giảm chi phí, tăng doanh thu, hay quy mô tăng trưởng?

Việc đánh giá và tính toán lợi ích theo những chỉ tiêu này sẽ giúp bạn tận dụng được hết khả năng phần mềm quản trị doanh nghiệp đem lại.

 

Bước 6: Tìm hiểu nhiều hơn 1 nhà cung cấp

Thị trường ngày nay không thiếu các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp với tính năng và thế mạnh khác nhau. Doanh nghiệp cần xem xét kỹ càng nhiều ứng viên để chọn ra phần mềm tốt nhất, phù hợp với đặc thù và mục tiêu của mình.

 

Bước 7: Tìm kiếm lời khuyên

Trong mọi trường hợp, nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy hỏi đồng nghiệp, nhân viên và các mối quan hệ khác hoặc thuê một nhà tư vấn quản lý doanh nghiệp nếu cần thiết để có thêm những nhận định khách quan về nhà cung cấp mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin mình cần hơn so với một bản kết quả đánh giá giải pháp nào đó.

Và BlackWind Software sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết các bài toán quản trị bằng công nghệ, cung cấp một giải pháp có khả năng tùy biến vô hạn, một phần mềm phù hợp và hiệu quả nhất với chính doanh nghiệp bạn.

Bài viết khác.