6 Vấn đề cơ bản về Quản lý nhân sự Doanh nghiệp cần nắm được

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

6 Vấn đề cơ bản về Quản lý nhân sự Doanh nghiệp

13/08/2022 - 16:03 PM   |  Nhân sự

*Blackwind Software*

Luật và các chính sách liên quan đến luật

Lawer Images | Free Vectors, Stock Photos & PSD

Luật là điều cơ bản nhất giúp doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên một cách rõ ràng và tốt nhất. Vì luật sẽ liên quan đến những lợi ích cơ bản của nhân viên như: lương, giờ lao động, làm thêm giờ, các quy định về nghỉ phép, luật BHXH, thất nghiệp. Do đó doanh nghiệp nhất định phải nắm rõ những quy định, chính sách của các luật cơ bản, tránh phát sinh những vấn đề không đáng có.

 

Tính lương

Để hoàn thành một bảng lương hoàn chỉnh đòi hỏi kế toán viên phải thu thập và tổng hợp từ nhiều khoản như: lương thưởng, khấu trừ thuế (nếu có), lương làm thêm giờ, tính toán BHXH. Đây cũng là công việc cần sự cẩn thận, bởi khoản tính toán này nếu nhầm sẽ phát sinh rất nhiều chi phí khác. Thậm chí doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nguy cơ gặp rắc rối với cơ quan chức năng nếu như xảy ra các vi phạm. Vì vậy, nếu doanh nghiệp chưa có đủ nhân sự chuyên môn hãy dùng dịch vụ thuê ngoài để tránh đau đầu hay mất quá nhiều thời gian cho khâu tính lương này.

 

Tuyển dụng

Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?

Chắc chắn không một doanh nghiệp nào muốn tuyển một nhân sự chỉ đi theo công ty được một thời gian ngắn rồi nghỉ việc cả. Bởi đây là việc vô cùng sai trong chiến lược tuyển dụng, vừa mất thời gian mất công sức đào tạo vừa mất uy tín của chính doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một chiến lược nhân sự tốt ngay từ đầu.

Lập mục tiêu, tiêu chí cụ thể với từng vị trí cần tuyển. Việc hiểu rõ mục tiêu và hướng đi của công ty cũng là một điều rất quan trọng với bộ phận tuyển dụng.

 

Đào tạo

Nguồn cung nhân sự về số lượng có thể nói hiện tại không thiếu nhưng về chất lượng đầu vào lại chưa được đảm bảo. Hơn thế nữa việc để nhân sự mới “tự bơi” giữa cả một tập thể khi chưa hiểu văn hóa công ty, công việc cụ thể mà mình cần làm, quy trình làm việc là việc vô cùng sai lầm. Bạn không thể chỉ gieo mầm cây giống, không chăm sóc rồi lại yêu cầu cây cho quả được. Doanh nghiệp cần có một chính sách đào tạo bài bản hoặc ít nhất có nhân sự kèm cặp và hỗ trợ cho nhân viên mới sẽ hiệu quả hơn.

 

Dùng và giữ nhân sự

Recruitment | Nestlé USA

Chắc chắn một điều là chẳng có công ty nào muốn tuyển và đào tạo một nhân sự từ đầu đến cuối để rồi đến giai đoạn làm việc chính thức lại xin nghỉ việc cả. Cả việc để một nhân tài của công ty dứt áo ra đi cũng là một sự tổn thất không nhỏ cho nguồn lực của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần có một kế hoạch dùng và giữ cụ thể cần được lập đối với từng nhân sự. Cần để nhân sự thấy mình được học hỏi, nhận được giá trị trong môi trường làm việc. Những khóa học đào tạo, chia sẻ, kỹ năng mềm hay trò chuyện kinh nghiệm với nhân sự sẽ là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Việc trò chuyện giúp doanh nghiệp hiểu được những vấn đề nhân sự đang mắc phải để cùng giải quyết một cách tốt nhất cho đôi bên.

 

Sa thải nhân sự

Đây là điều không ai muốn muốn tuy vậy các doanh nghiệp không thể tránh khỏi. Nhưng trước khi cho nhân viên nghỉ việc, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ được nguyên nhân khiến họ nghỉ việc. Việc biết rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn biết chiến lược nhân sự của mình đang có vấn đề ở đâu và sớm có phương án giải quyết phù hợp. Và khi hoàn thành các thủ tục hành chính, bạn cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ, sổ sách, các loại tài liệu lưu truyền nội bộ để đảm bảo nhân viên đã bàn giao lại đầy đủ tránh việc thất thoát các dữ liệu, thông tin ra ngoài cũng như dễ dàng trong việc chuyển giao cho người mới.

Đây là 6 vấn đề cơ bản thường gặp của việc quản lý nhân sự, nhưng không phải ai cũng biết phương pháp để quản lý một cách hiệu quả các vấn đề trên. Và một phần mềm HRM - phần mềm quản lý nhân sự sẽ là giải pháp hữu ích cho bạn.

Bài viết khác.