3 Doanh nghiệp phải có ngay Phần mềm Quản lý Khách hàng

Hotline: 0789.96.88.33

FacebookLinkedin

Blogs

3 Doanh nghiệp phải có ngay Phần mềm Quản lý Khách hàng

13/08/2022 - 14:31 PM   |  Kiến thức quản trị

Doanh nghiệp nào cũng phải đầu tư CRM?

Phần mềm quản trị khách hàng hay phần mềm CRM đang là những từ khóa hot được dùng thường xuyên trong các cuộc trao đổi về quản lý ở doanh nghiệp. Và tùy vào mục đích mà các doanh nghiệp sẽ có lựa chọn phần mềm khác nhau nhưng có 3 doanh nghiệp phải có ngay một hệ thống CRM là:

 

Doanh nghiệp cần một hệ thống quản lý thông tin liên hệ tự động

Nếu bạn tìm kiếm cách thức lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng tốt hơn, CRM chính là giải pháp hàng đầu. CRM đóng vai trò như cơ sở dữ liệu tổng thể phục vụ cho việc hiểu biết về khách hàng gồm: thông tin, lịch sử mua, cách khách hàng tìm tới website của bạn, cách thức hay tần suất họ tương tác và lý do, sở thích,… Bạn có thể sử dụng thông tin này để phân khúc khách hàng cho các mục đích marketing hay phục vụ tìm kiếm theo tiêu chí cụ thể. Ngoài ra, CRM còn giúp lưu trữ các thông tin của nhà cung cấp, đối tác kinh doanh, những thông tin này có thể được dán nhãn và phân loại theo thuộc tính cụ thể nào đó.

 

Doanh nghiệp cần tự động hóa để thúc đẩy bán hàng

Các công cụ trong giải pháp CRM sẽ giúp bạn thúc đẩy bán hàng và thực thi hiệu quả các chiến dịch marketing:

- Tạo đầu mối.

- Chăm sóc khách hàng tiềm năng.

- Email marketing.

- Báo giá.

- Theo dõi đơn hàng.

- Dự báo bán hàng.

- Theo dõi kết quả.

- Theo dõi đối thủ.

 

Doanh nghiệp muốn cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Mỗi khách hàng bao gồm các thông tin quan trọng như: lịch sử mua, tương tác trước đây, thông tin đặt hàng, sở thích, dữ liệu cá nhân. Có mọi thông tin ở một chỗ sẽ giúp nhân viên sales và chăm sóc khách hàng trả lời dễ dàng các câu hỏi khách hàng, giải quyết vấn đề nhanh chóng, cho phép bất kỳ ai trong đội ngũ hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào. Điều này còn giúp họ dễ dàng cộng tác nếu một người cần hỗ trợ khách hàng có tình huống đặc biệt khó hay chưa từng gặp.

Bài viết khác.